Ubnd quận thanh xuân mới nhất 2023

Bạn đang tìm ubnd quận thanh xuân hãy để TRƯỜNG CĐ HÓA CHẤT PHÚ THỌ gợi ý cho bạn qua bài viết Ubnd quận thanh xuân mới nhất 2023 nhé.

New Page

Quy hoạch sử dụng đất 2023 của quận Thanh Xuân, Hà Nội?

Kế hoạch sử dụng đất đến năm 2023 quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội là gì? Câu hỏi của anh Thịnh (Hà Nội)

Mục lục bài viếtNội dung chính

  • Kế hoạch sử dụng đất 2023 Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  • Các nguyên tắc của quy hoạch sử dụng đất là gì?
  • Hệ thống quy hoạch sử dụng đất bao gồm những gì?

Kế hoạch sử dụng đất 2023 Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 1240/QĐ-UBND năm 2023 phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Thanh Xuân. Trong đó có phương án chuyển mục đích sử dụng đất của quận Thanh Xuân, TP Hà Nội như sau:

chuy-muc-bạn-su-dung-dat

Download Quy hoạch sử dụng đất 2023 Quận Thanh Xuân, TP Hà NộiTải về

Các nguyên tắc của quy hoạch sử dụng đất là gì?

Tại Điều 35 Luật Đất đai 2013 được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 6 Luật Sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018 có quy định về nguyên tắc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

Nguyên tắc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 1. Việc lập quy hoạch sử dụng đất phải tuân thủ quy định của pháp luật về quy hoạch và các nguyên tắc sau đây: a) Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải bảo đảm tính đặc thù, liên kết của các vùng; quy hoạch sử dụng đất cấp huyện phải thể hiện nội dung sử dụng đất của cấp xã; b) Bảo vệ nghiêm ngặt đất chuyên trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; c) Bảo đảm sự cân bằng giữa nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, địa phương và khả năng, quỹ đất của quốc gia nhằm sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả; d) Khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên; thích ứng với biến đổi khí hậu; đ) Nội dung phân bổ và sử dụng đất trong quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch sử dụng đất quốc gia. 2. Việc lập kế hoạch sử dụng đất phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây: a) Phù hợp với chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; b) Kế hoạch sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cùng cấp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; đối với kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh phải phù hợp với phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh; c) Sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả; d) Khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu; đ) Bảo vệ, tôn tạo di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; e) Kế hoạch của ngành, lĩnh vực, địa phương có sử dụng đất phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, phê duyệt.

Xem thêm:  Khám phá: ISTJ là gì? Điểm mạnh, điểm yếu và nghề nghiệp phù hợp với ISTJ

Như vậy, việc lập kế hoạch sử dụng đất phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

– Phù hợp với chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh;

– Kế hoạch sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cùng cấp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; đối với kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh phải phù hợp với phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh;

– Sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả;

– Khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu;

– Bảo vệ, tôn tạo di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh;

– Kế hoạch của ngành, lĩnh vực, địa phương có sử dụng đất phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, phê duyệt.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội (Hình từ Internet)

Hệ thống kế hoạch sử dụng đất bao gồm những gì?

Tại Điều 36 Luật Đất đai 2013 được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 6 Luật Sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018 có quy định về hệ thống quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

Hệ thống quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 1. Quy hoạch sử dụng đất bao gồm: a) Quy hoạch sử dụng đất quốc gia; b) Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện; c) Quy hoạch sử dụng đất quốc phòng; d) Quy hoạch sử dụng đất an ninh. Đối với cấp tỉnh, phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện là một nội dung của quy hoạch tỉnh. 2. Kế hoạch sử dụng đất bao gồm: a) Kế hoạch sử dụng đất quốc gia; b) Kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh; c) Kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; d) Kế hoạch sử dụng đất quốc phòng; đ) Kế hoạch sử dụng đất an ninh.

Xem thêm:  Khám phá: TOP 25+ Phim bộ Hồng Kông TVB XEM MÃI KHÔNG CHÁN

Như vậy, hệ thống kế hoạch sử dụng đất bao gồm:

– Kế hoạch sử dụng đất quốc gia;

– Kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh;

– Kế hoạch sử dụng đất cấp huyện;

– Kế hoạch sử dụng đất quốc phòng;

– Kế hoạch sử dụng đất an ninh.

Trân trọng!

Truy cập trang Câu hỏi thường gặp về Quy hoạch phân vùng mới

MacDuyVan

– Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];

– Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;

– Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;

– Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

952 lượt xem Lưu bài viết Chia sẻ trên Facebook

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Có Không

Giáo dục 24h

Hội sách Ý thức-Đổi mới-Sáng tạo quận Thanh Xuân năm 2023

2023-04-07 08:00:00

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống tinh thần của con người. Đồng thời, khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân quận Thanh Xuân.

Ngày hội có sự tham gia của Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa phát biểu tại ngày hội, con người ở thời đại nào cũng coi việc học và đọc sách là một trong những con đường hoàn thiện nhân cách con người, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

642ee147bede0

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội sách.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và truyền thông đã tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Nhưng bên cạnh tất cả những thông tin này, sách vẫn là kho tàng tri thức vô giá đối với những ai yêu thích chúng.

Xem thêm:  Khám phá: Top 99+ hình xăm quỷ dạ xoa CHẤT ĐỪNG HỎI VÌ SAO

Do giá trị to lớn mà sách mang lại cho con người, UNESCO (Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học của Liên hợp quốc) đã quyết định tuyên bố ngày 23 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới. Đối với nước ta, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng đề nghị, UBND quận, ban giám hiệu các trường cần lựa chọn nội dung, tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế để hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp cơ sở, thúc đẩy việc đọc sách, tạo phong trào đọc sách cho các em. học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Tại ngày hội, Tiến sĩ Văn học Diêu Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phát biểu, truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh với chủ đề “Sách mở ra những chân trời mới”.

Nhiều hoạt động sôi nổi cũng được tổ chức trong ngày hội như: triển lãm tranh ảnh thiếu nhi đến từ các trường học; nhà sách trưng bày sách; Hội thi chấm điểm sách Mỹ thuật khối THCS và Hội thi vẽ tranh theo chủ đề khối Tiểu học; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đố vui, quyên góp sách cho thư viện huyện.

Tạp chí điện tử Hòa Nhập cập nhật liên tục các thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của thương binh và người khuyết tật như: đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, y tế. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu đến bạn đọc các bài viết về chính sách người có công, gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, người khuyết tật kinh doanh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật. Chào mừng độc giả.

#Buchfest

long nguyễn

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Ubnd quận thanh xuân mới nhất 2023

Related Posts

SYM Elegant 50cc, xe số giá rẻ, siêu tiết kiệm xăng mới nhất 2023

1694572635 Gửi tới các bạn bài viết SYM Elegant 50cc, xe số giá rẻ, siêu tiết kiệm xăng. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. SYM…

Xe ô tô 7 chỗ cũ Fortuner, khoản đầu tư giá rẻ hoàn hảo mới nhất 2023

1693994541 Gửi tới các bạn bài viết Xe ô tô 7 chỗ cũ Fortuner, khoản đầu tư giá rẻ hoàn hảo. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Buôn bán xe đạp để kinh doanh cần lưu ý những gì? mới nhất 2023

1691677367 Gửi tới các bạn bài viết Buôn bán xe đạp để kinh doanh cần lưu ý những gì?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

NỖI KHỔ BỊ VẼ VẾT BÚT XÓA TRÊN XE Ô TÔ VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT mới nhất 2023

1691398475 Gửi tới các bạn bài viết NỖI KHỔ BỊ VẼ VẾT BÚT XÓA TRÊN XE Ô TÔ VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT. Hi vọng sẽ hữu ích…

3 Lưu ý Vàng Khi Thuê Xe Tự Lái Bạn Phải Biết mới nhất 2023

1690945003 Gửi tới các bạn bài viết 3 Lưu ý Vàng Khi Thuê Xe Tự Lái Bạn Phải Biết. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Khám phá: LƯU NGAY 99+ Ảnh Meme Cảm Ơn CƯỜI RỤNG RỐN

1690904669 sẽ gửi tới các bạn bài viết LƯU NGAY 99+ Ảnh Meme Cảm Ơn CƯỜI RỤNG RỐN. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Những…