Cập nhật 2023: Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tỵ sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tỵ sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Tỵ là mấy giờ?

Khác với cách tính 24 giờ/ngày theo dương lịch, dân gian chia một ngày thành 12 canh giờ. Mỗi canh giờ tương ứng 2 tiếng đồng hồ và được gọi tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi.

Cách gọi này căn cứ vào đặc điểm tập quán hoặc truyền thuyết về các con vật. Đây đều là những loài vật quen thuộc trong cuộc sống và tín ngưỡng dân gian.

Theo đó, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ sáng. Thời điểm chính Tỵ rơi vào lúc 10 giờ. Khoảng thời gian này loài rắn hiền lành nhất, không làm hại đến con người.

Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tỵ sướng hay khổ?

Ngoài ra, người ta còn phân chia giờ Tỵ thành đầu, giữa và cuối giờ:

  • Đầu giờ Tỵ: Từ 9h đến 9h40
  • Giữa giờ Tỵ: Từ 9h40 đến 10h20
  • Cuối giờ Tỵ: Từ 10h20 đến 11h.

2. Người sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Những người sinh vào giờ Tỵ bản tính thông minh lanh lợi, nhanh nhẹn khéo léo. Họ biết cách làm hài lòng mọi người mà không khiến bản thân phải chịu thiệt.

a. Nam giới sinh giờ Tỵ

Nam giới sinh vào giờ Tỵ là người quyết đoán, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Trong công danh, sự nghiệp họ luôn tìm mọi cách để thực hiện hoài bão, khát vọng. Tuy nhiên, chính vì tập trung cho công việc nên họ ít có thời gian chăm lo và quan tâm đến gia đình.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Cảnh quê mùa lúa chín miền Bắc Việt Nam

b. Nữ giới sinh giờ Tỵ

Phụ nữ sinh vào giờ Tỵ là người biết gánh vác lo toan mọi việc. Họ vừa cáng đáng lo toan vun vén cho gia đình, vừa trợ giúp chồng trong công việc nên khá vất vả. Nhiều vấn đề chỉ có thể tự mình quyết đoán và đưa ra lựa chọn.

3. Sinh giờ Tỵ sướng hay khổ?

Nhìn chung, người sinh vào giờ Tỵ không phải là giờ đại phú đại quý nhưng cũng có đủ công danh tiền tài. Cuộc đời bản mệnh gặp khó khăn trắc trở nhưng trung vận, hậu vận sẽ được hóa giải.

a. Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h – 9h40)

Bản mệnh sinh vào thời điểm này lúc trẻ không quá nổi bật, có thể còn vấp ngã, lận đận trong chuyện tình cảm. Những người khởi nghiệp ban đầu muôn trùng thử thách, có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Càng về sau cuộc đời lại càng thuận lợi suôn sẻ hơn. Về già, bản mệnh được hưởng cuộc sống viên mãn, yên ấm vui vầy bên bạn đời, con cháu.

b. Sinh vào giữa giờ Tỵ (9h40 – 10h20)

Người sinh vào thời điểm này có số vận may mắn, làm việc gì cũng thành công. Lúc khó khăn, bản mệnh có quý nhân phù trợ, bạn bè trợ giúp nên tài lộc dư dả, không phải sầu muộn, phiền não. Tuy vậy, người này vẫn cần tự quản lý chi tiêu, đầu tư hay tiết kiệm cần cân nhắc cho kỹ. Có như vậy thì thịnh vượng, phú quý mới lâu bền.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng

c. Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20 – 11h):

Bản mệnh hòa hợp với người trong nhà, hòa ái dễ gần, là người có phong thái và khí chất hơn người. Họ lập nghiệp bằng chính sức lực của bản thân, ít được cậy nhờ người khác. Lúc mới đầu bản mệnh có phần long đong lận đận, về sau sẽ gặp được cơ hội và mối làm ăn tốt.

Trên đây là những thông tin về “giờ Tỵ là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đền thờ các…

Cập nhật 2023: Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Phóng…

Cập nhật 2023: Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Họ quan niệm cái…

Cập nhật 2023: Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chùa Thánh Ân thuộc…

Cập nhật 2023: Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng….

Cập nhật 2023: Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Rằm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *