Cập nhật 2023: Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh vào giờ Thân sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh vào giờ Thân sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1.Giờ Thân là mấy giờ?

Ông cha ta ngày xưa đã áp dụng cách tính giờ dựa theo Can chi, một ngày cũng vì thế mà rút ngắn lại chỉ còn 12 giờ Âm lịch, mỗi giờ Âm lịch kéo dài trong 2 tiếng thông thường. Những mốc thời gian đó được đặt tên theo tập tính của 12 con giáp, chính vì vậy ta có thể đã từng nghe qua những khung giờ: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo đó, giờ Thân sẽ nằm trong khoảng từ 15 giờ đến 17 giờ chiều. Đây là thời điểm mọi người sẽ có một bữa ăn gọi là “bữa lỡ”. Trong rừng, những bầy khỉ sau khi kiếm ăn sẽ nhanh chóng quay trở về hang của mình, đồng thời nó cũng thể hiện bản thân bằng cách hú lên những tiếng to dài liên tục.

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh vào giờ Thân sướng hay khổ?

Giờ Thân được chia thành 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Thân: Từ 15h – 15h40
  • Giữa giờ Thân: Từ 15h40 – 16h20
  • Cuối giờ Thân: Từ 16h20 – 17h

2. Người sinh giờ Thân có đặc điểm gì?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Thân có tính tình khá là hài hước. Tuy vậy, đừng vội nghĩ có thể dễ dàng đoán được nội tâm của họ: Bên ngoài tỏ ra tươi cười nhưng trong lòng lại chất chứa biết bao sự đa nghi.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Cửa võng tứ linh có ý nghĩa như thế nào?

Những con người này rất có năng lực giao tiếp, xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống, đầu óc có thể phán đoán tốt trước mọi vấn đề. Chính vì vậy, họ dễ chiếm được cảm tình của nhiều người, trong công việc cũng ít gặp bất trắc. Thích hợp đi xa lập nghiệp và thử sức trong những công việc có tính chất hoạt bát, năng động.

  • Nam giới sinh giờ Thân: Sẽ thật hạnh phúc nếu yêu một chàng trai sinh vào giờ Thân. Họ tôn sùng tình yêu, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tình yêu của mình. Không những thế, những chàng trai này luôn biết cách để người mình yêu cảm thấy an tâm, tin tưởng, là bờ vai vững chãi và luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia.
  • Nữ giới sinh giờ Thân: Nữ mệnh sinh vào giờ Thân thường có tính tình lanh lợi, đáng yêu, vì thế họ thu hút rất nhiều người khác phái. Dễ dàng hoàn thành được mục tiêu nhờ sự khéo léo, linh hoạt.

3. Sinh giờ Thân sướng hay khổ?

Những người sinh vào giờ Thân lại ít khi hài lòng với cuộc sống của mình. Họ có duyên đi lập nghiệp xa nhà, mới đầu sẽ gặp không ít trở ngại nhưng càng về sau càng an nhàn. Thích hợp để lập gia đình muộn, dễ gặp được bạn đời như ý và thấu hiểu.

a. Sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Những người sinh vào đầu giờ Thân sống hòa hợp với cha mẹ và người thân trong gia đình. Sinh ra đã có đầu óc lanh lợi, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo, vì vậy họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Họ cũng gặp một vài khó khăn nhưng đều được quý nhân phù trợ, con cháu đủ đầy, sung túc.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Đền An Dương Vương ở Đông Anh, Hà Nội

b. Sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Những người sinh vào khung giờ này có mệnh khắc cha, anh em trong gia đình không mấy hòa thuận nên khi gặp khó khăn cũng khó nhận được sự giúp đỡ. Con đường sự nghiệp đôi lúc bấp bênh nhưng nếu cố gắng sẽ dễ nhận lại được kết quả tốt.

c. Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Ngược lại với khung giờ trên, những người sinh vào cuối giờ Thân lại không hợp với mẹ, bên cạnh đó lại thường gặp bất hạnh trong đời sống gia đình. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng quá vì đến tầm 26 tuổi, cuộc đời của những người này lại bắt đầu có những chuyển biến tốt cả về tình duyên lẫn sự nghiệp. Cuộc sống sau này ổn định, làm việc gì cũng suôn sẻ.

Trên đây là những thông tin về “giờ Thân là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đền thờ các…

Cập nhật 2023: Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Phóng…

Cập nhật 2023: Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Họ quan niệm cái…

Cập nhật 2023: Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chùa Thánh Ân thuộc…

Cập nhật 2023: Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng….

Cập nhật 2023: Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Rằm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *