Cập nhật 2023: Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

Khác với cách tính giờ thông thường, giờ Âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Mỗi khung giờ như vậy được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây là những con vật đã gắn liền với đời sống của nông dân Việt Nam, và mỗi khung giờ đại diện cho tập tính sinh hoạt của chúng.

Theo đó, giờ Ngọ sẽ nằm trong khoảng từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa. Đây là lúc mặt trời lên đến đỉnh điểm, âm dương được hoán đổi cho nhau, động vật trong khoảng thời gian này đều nằm nghỉ ngơi, riêng chỉ có ngựa là vẫn đứng.

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Ngọ: Từ 11h – 11h40
  • Giữa giờ Ngọ: Từ 11h40 – 12h20
  • Cuối giờ Ngọ: Từ 12h20 – 13h

2. Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát, tư duy nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Chùa Long Đọi Sơn ở Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam

Tuy nhiên, những cha mẹ có con sinh vào giờ Ngọ thường phải đau đầu vì tính tình nghịch ngợm, hiếu động của con mình khi chúng còn nhỏ.

a. Nam giới sinh giờ Ngọ

Nam giới sinh vào giờ Ngọ Thường có vẻ ngoài ưa nhìn, thu hút. Nam giới sinh vào giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó sẽ tìm đến những nơi yên bình, tĩnh lặng. Họ khá lúng túng trong việc biểu đạt suy nghĩ thành lời, ngay cả khi muốn bày tỏ tình cảm của mình, họ cũng khá e ngại và phải tìm những chỗ kín đáo.

b. Nữ giới sinh giờ Ngọ

Nữ giới sinh vào giờ Ngọ thường có dung mạo thanh tú, dịu dàng, điều này khiến nữ giới sinh vào giờ Ngọ thu hút rất nhiều người khác phái. Họ có tâm hồn văn chương, tuy nhiên trong tình yêu lại khó biểu đạt bằng ngôn ngữ. Tính khí đôi lúc hơi cực đoan, luôn mong muốn đối phương phải chủ động trước.

3. Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Ngọ thường được nhiều người quý mến bởi tính cách điềm đạm, vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Họ gặp nhiều may mắn vào thời điểm thanh niên, trung niên nhưng cũng dễ gặp vận hạn vào những năm tuổi như 30, 32, 36,…

a. Sinh vào đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Những người sinh vào khung giờ này thường có bản tính vị tha, dễ cảm thông với người khác nên cũng được nhiều người giúp đỡ. Họ ít gặp bất hạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như được sống trong nhàn hạ, sung sướng.

Xem thêm:  Cập nhật 2023: Ngai thờ là gì? Ý nghĩa của ngai thờ

Họ không cố chấp trong công việc, thấu hiểu năng lực của bản thân. Chính vì vậy, họ thích hợp để đi xa lập nghiệp và làm tốt ở những lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại.

b. Sinh vào giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Những người này sinh vào chính giữa ngày nên có phần trung hòa, không an nhàn như hai khung giờ còn lại, tuy nhiên lại có số khổ trước sướng sau. Điều họ cần làm là không được nóng vội, tin tưởng vào bản thân, chỉ cần có cố gắng thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

c. Sinh vào cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Có thể nói, những người sinh vào giờ này thường mang mệnh khắc mẹ của mình. Cuộc sống của họ mới đầu không được suôn sẻ, đặc biệt là sự nghiệp gặp nhiều gian truân, thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, khi đến tuổi già họ sẽ được an nhàn, sung sướng.

Trên đây là những thông tin về “giờ Ngọ là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đền thờ các…

Cập nhật 2023: Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Phóng sinh là gì? Văn khấn cúng phóng sinh đầy đủ. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Phóng…

Cập nhật 2023: Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Nghi thức “Hỏa táng” của người Thái đen. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Họ quan niệm cái…

Cập nhật 2023: Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Chùa Thánh Ân (chùa Cả) ở Nam Định. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chùa Thánh Ân thuộc…

Cập nhật 2023: Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Đền Áng Hồ – Thuỷ Nguyên Hải Phòng – Chứng Tích Lịch Sử Trận Đại Chiến Trên Sông Bạch Đằng….

Cập nhật 2023: Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7

vwv.vn gửi tới các bạn bài viết Những điều nên và không nên làm trong Rằm tháng 7. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Rằm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *