Hội nghị tổng kết năm 2015 của Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực

Đăng bởi: AdministratorIn
 
Từ ngày thành lập vào năm 2006 đến nay, trải qua 9 năm hoạt động và phấn đấu không ngừng nghỉ, Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực (ISSTH) đã có chỗ đứng vững chắc, góp phần vào công tác nghiên cứu và đào tạo nhân tài, nhân lực cho đất nước. Chín năm chưa phải là một thời gian dài, song, những kết quả mà ISSTH đạt được trong thời gian qua thật sự ghi dấu ấn trên bước đường trưởng thành của mình.

 

PGS, TS, Viện trưởng Viện ISSTH Đàm Đức Vượng đọc báo cáo tổng kết năm 2015 tại Hội nghị.

 

Như thường lệ, hôm nay, ngày 15/11/2015, Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Viện. Đến dự Hội nghị có các vị trong Hội đồng khoa học Viện, Ban lãnh đạo Viện, cố vấn của Viện, các đại diện chuyên viên làm việc tại Văn phòng Viện ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng các đại diện lãnh đạo của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ khoa học và công nghệ, Trung tâm Công nghệ và Quản lý, Trung tâm Dư luận và Tâm lý cộng đồng, Ban Sự kiện, Trang tin Điện tử trên Internet của Viện.

 

Có thể coi năm 2015 là năm Viện đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Những cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học tôn vinh các nhà trí thức, nhà quản lý trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đã được Viện phối hợp tổ chức với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Công ty truyền thông TTP Hoàng Gia, Công ty Văn hoá và Truyền thông Hà Giang đã để lại trong lòng công chúng những ấn tượng tốt.

 

Trong năm qua, Viện đã hoàn thành được một khối lượng công việc đáng kể. Về lĩnh vực nghiên cứu, xuất bản được 2 cuốn sách quý dày trang (cuốn "Khoa học về lý số" (Dự đoán Khoa học về con người và cuộc đời) và cuốn: "Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập") do PGS, TS, Viện trưởng Đàm Đức Vượng viết; viết được 3 chuyên đề cho đề tài cấp nhà nước; 31 bài báo đã được đăng trong các báo ở trong nước và ngoài nước, đăng trên Website của Viện; 8 báo cáo khoa học trình bày tại các hội thảo quốc gia nhân các ngày lễ lớn trong năm 2015.

 

Trong năm, Viện đã giới thiệu 4 người đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài và 1 người đi học nghiên cứu sinh tại Học viện Chính trị khu vực 1 trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Viện đã giúp Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở TP Hồ Chí Minh xác minh các sự kiện lịch sử về cuộc đời hoạt động của Bác Tôn theo đề nghị của Bảo tàng.

 

Trong một năm qua, Văn phòng 2 của Viện tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động có nhiều khởi sắc. Văn phòng đã được Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động và có đầy đủ tư cách pháp nhân. Để kiện toàn tổ chức và hoạt động có hiệu quả hơn nữa, Văn phòng đã phát triển thêm thành viên mới; xuất bản 5 cuốn sách; viết khoảng 40 bài báo, tham luận hội thảo trong nước và quốc tế; tham gia đào tạo đại học và sau đại học; hướng dẫn 6 nghiên cứu sinh; hướng dẫn 7 học viên cao học; tham gia nhiều hội đồng bảo vệ luận án tiến sĩ, luận văn cao học, hội đồng xét duyệt, nghiệm thu đề tài cấp nhà nước và cấp bộ và một số hoạt động có liên quan khác.

 

Một điểm nhấn đặc biệt trong hoạt động năm 2015 của Viện là hai trang Web nhantainhanluc.com và nhantainhanluc.com.vn đã đạt được số lượng người xem đáng kể. Hai trang Web này có nhiều thông tin khoa học, phong phú, đa dạng, chọn lọc, được bạn đọc trong nước và ngoài nước tìm đọc ngày càng nhiều và được dư luận đánh giá tốt. Tính đến ngày 14-11-2015, đã có 5837 tin, bài chọn lọc, có chất lượng đã được đưa lên Website nhantainhanluc.com với 47 vạn lượt người đọc; 5707 tin, bài được đưa lên Website nhantainhanluc.com.vn với 54 vạn lượt người đọc. Bình quân 1 ngày có khoảng 1.500 lượt người đọc Trang tin Điện tử trên Internet của Viện. TS Hồ Bá Thâm ở TP Hồ Chí Minh, trong năm đã viết nhiều bài nhất, nhiều bài thơ nhất cho Trang tin Điện tử của Viện.

 

Nhìn lại suốt 9 năm qua, Viện đã làm được nhiều việc có ích cho xã hội như đã nghiên cứu thành công được nhiều đề tài, chuyên đề, sách về trí thức và về nguồn nhân lực chất lượng cao; triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết về xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (Nghị quyết số 27) bằng đề tài cấp nhà nước: "Xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam giai đoạn 2011-2020" và các chuyên đề về nguồn nhân lực chất lượng cao; viết được gần 20 cuốn sách về các nhân vật lịch sử và hơn 300 chuyên đề, bài nghiên cứu đã được đăng ở các báo trong nước và ngoài nước; đào tạo được 31 tiến sĩ và thạc sĩ; gửi được trên 50 sinh viên Việt Nam đi học ở nước ngoài; thường xuyên trợ cấp khó khăn cho những sinh viên nghèo ở miền núi, vùng sâu, vùng xa về Hà Nội học; tuyên truyền về nguồn nhân lực trên hệ thống internet,...

 

Để tiếp nối những thành công của năm 2015, năm 2016, Viện ISSTH đề ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng như sau: thực hiện chế độ cổ phần hóa Viện để xây dựng công trình của Viện; tiếp tục tổ chức hội thảo và tọa đàm khoa học về các nhà quản lý, nhà trí thức trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tiếp tục biên soạn và xuất bản sách phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Viện; tiếp tục viết các chuyên đề khoa học, các bài nghiên cứu gửi đăng trong các tạp chí trong nước và ngoài nước; tiếp tục giới thiệu người đi học nghiên cứu sinh ở nước ngoài và tăng số lượng giới thiệu người đi làm nghiên cứu sinh ở các học viện, trường đảng. Tiếp tục hướng dẫn nghiên cứu sinh làm luận án tiến sĩ và luận văn thạc sĩ; đẩy mạnh hoạt động của các Trang tin điện tử và không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài của Trang tin Điện tử trên Internet: nhantainhanluc.com và nhantainhanluc.com.vn; đẩy mạnh các hoạt động Văn phòng của Viện tại thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục phối hợp với các viện chức năng, Công ty Truyền thông TTP Hoàng Gia, Công ty Văn hóa và Truyền thông Đại Việt, Công ty Văn hóa và Truyền thông Hà Giang tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học về người trí thức Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước,...

 

Có thể nói, bên cạnh những đóng góp tâm huyết của các vị trong Hội đồng khoa học, các vị cố vấn, các cộng tác viên trong và ngoài nước, không thể không kể tới đội ngũ chuyên viên của Viện với tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao với công việc trong những kết quả đạt được năm 2015 của Viện. Những đóng góp tích cực của các nhà khoa học đã, đang và sẽ đưa hình ảnh Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực gần hơn với đời sống cộng đồng, được nhiều người biết đến như là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát hiện nhân tài, nhân lực. Ngày càng tự tin với con đường đã lựa chọn của mình và tiếp tục vững bước trong tương lai là một mục tiêu phấn đấu trong những năm tiếp theo của Viện.

 

Bài và ảnhQuỳnh Anh

 

*****

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực:

 

GS, TS Hoàng Chí Bảo, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực, phát biểu tổng kết tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

GS, TS, Thiếu tướng Nguyễn Phùng Hồng chia sẻ những ý kiến tâm huyết tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 của Viện ISSTH.

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
13020690
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC