Sinh viên chuẩn bị hành trang gì cho hội nhập ASEAN

Đăng bởi: AdministratorIn

 

Làm gì để sinh viên Việt Nam không bị thất nghiệp trên chính đất nước mình? Đó là câu hỏi không chỉ dành cho nhà sinh viên mà còn cho chính nhà tuyển dụng để họ luôn tìm được một nhân lực tốt cho chính công ty của mình.

 

Sắp tới đây, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chuẩn bị được thành lập, với mục tiêu đó Việt Nam đang tiến tới điểm mốc cho ngày 31.12.2015 các lao động của Việt Nam cũng như lao động các nước sẽ được tự do di chuyển, tìm kiếm việc làm trong 10 nước thành viên ASEAN.

 

Với mong muốn góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao để sinh viên Việt Nam tự tin tham gia vào tiến trình này, EQuest chính thức cho ra mắt khóa học TOEIC Superior dành cho các sinh viên hoặc các học viên đang tìm một việc làm phù hợp với kiến thức ngoại ngữ chưa được trau chuốt.

 

Sinh vien hoc ngoai ngu, TOEIC Superior

Việc sinh viên mới ra trường lúng túng trước câu hỏi của nhà tuyển dụng không phải là hiếm trong thời đại hội nhập.

 

Trao đổi với phóng viên, thầy Graham Nguyễn, Giám đốc Dịch vụ EQuest CareerPrep – Thương hiệu phụ trách dòng sản phẩm Tiếng Anh cho người đi làm của Học viện Anh ngữ EQuest - phân tích: Với thang điểm chuẩn đầu ra trung bình của các trường Đại học, cao đẳng tại Việt Nam hiện nay ở mức TOEIC quy định là 450/990 rất khó để sinh viên khi ra trường có thể giao tiếp tốt trong môi trường làm việc quốc tế. Khi đó, lao động Việt Nam rất khó cạnh tranh được với lao động các nước như Philippine, Brunei, Myanmar… chứ chưa nói đến Singapore hay Malaysia.

 

Để rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, chương trình TOEIC Superior áp dụng mô hình đào tạo “eBoss” kinh điển của EQuest CareerPrep giúp người học hoàn thành mục tiêu học tập ôn luyện trong thời gian ngắn nhất với các tiêu chí rõ ràng.

 

Minh Khuê

 

(Nguồn: motthegioi.vn, 15/7/2015) 

 

Lưu trữ

Sổ liên kết

Nguồn cấp tin

Viện nhân tài CHC

Đăng ký nhận tin
 
Tổng số lượt xem trang
13020581
Moonshop.vn
Dạy nghề điện ô tô - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO EAC